Các sản phẩm chăn ga gối lụa tơ tằm có tốt, hay không ?

Thứ Năm. 30/04/20

Chăn ga gối tơ tằm có tốt hay không ? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi tìm mua các sản phẩm chăn ga gối. Đồng thời, việc bảo quản vệ sinh chúng có khó không ?

Giá trị của vải lụa tơ tằm

Loại vải được dệt từ sợi tơ thiên nhiên, có độ mềm mại cao. Với khả năng hút ẩm, chống tĩnh điện rất tốt nên loại chất liệu này nếu dùng vào mùa hè sẽ có cảm giác mát mẻ, thoải mái; mùa đông sẽ ấm áp vô cùng.

Giá trị của vải lụa tơ tằm
Giá trị của vải lụa tơ tằm

Bên cạnh đó, vì có đặc tính thiên nhiên cao nên an toàn tuyệt đối khi sử dụng, vừa tiêu diệt các loại bọ ve, vừa kháng khuẩn, giúp giấc ngủ được non hơn, sâu hơn. Những tấm chăn, bao gối được làm từ lụa nhẹ, dễ dàng giặt giũ. Được biết đến như một vị cứu tinh của giấc ngủ ” là loại chăn mềm nhất và ấm áp nhất”.

Sau những giờ học tập làm việc mệt mỏi, muốn có được một giấc ngủ ngon lành để bắt đầu một ngày mới thật năng động thì việc lựa chọn những trang thiết bị như chăn, ga, gối, đệm từ lụa tơ tằm sẽ cho bạn một kết quả bất ngờ.

Sử dụng  chăn ga gối lụa tơ tằm như thế nào ?

– Khi giặt: Không nên sử dụng nước nóng, máy giặt hay các chất tẩy rửa mạnh. Nên dùng dầu gội hoặc sửa tắm bởi độ tẩy nhẹ giúp cho chất liệu lụa tơ tằm không bị phai màu, nhàu nát.

– Khi phơi: Tránh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, chỉ nên phơi ở những nơi có bóng râm.

– Ngoài ra, khi ủi không được để nhiệt độ cao sẽ dễ bị cháy. Một mẹo nhỏ là sử dụng nước ấm để lên trên mặt vải trước khi ủi ở phía mặt phải hoặc sử dụng bình xịt để làm ẩm đồ trước khi cho vào ủi.

Sử dụng  chăn ga gối lụa tơ tằm như thế nào ?
Sử dụng  chăn ga gối lụa tơ tằm như thế nào ?

Bên cạnh loại chất liệu lụa tơ tằm, có rất nhiều chất liệu vải phù hợp để may các sản phẩm chăn ga, gối đệm. Chẳng hạn như loại vải cotton lụa- loại chất liệu tổng hợp, là sự kết hợp hoàn hảo giữa cotton thiên nhiên và sợi tơ tằm thượng hạng. Sự kết hợp độc đáo này đã phát huy được những ưu điểm nổi bật của cả lụa tơ tằm lẫn cotton.

Hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn có thể lựa chọn bộ chăn ga phù hợp. Đồng thời quyết định có chọn mua chăn ga gối lụa tơ tằm hay không. Để biết thêm thông tin về các chất liệu chăn ga gối đệm khác, bạn có thể tham khảo tại: https://changaxuatkhau.com/

Tham khảo bài viết: