Cách trải ga giường như thế nào để không nhăn ?

Thứ Bảy. 07/08/21

Ga trải giường hay drap giường không còn là dòng sản phẩm xa lạ gì với mọi gia đình. Tuy nhiên, nếu trải ga giường không đúng cách sẽ khiến chúng sẽ bị tuột hoặc nhìn trong nhắn nhún,…  Vậy đâu là cách trải drap giường đúng cách ?

Vai trò của drap giường trong đời sống

Công dụng chính của tấm ga giường chính là bảo vệ đệm. Đối với những loại đệm lò xo, đệm cao su sẽ rất khó trong việc vệ sinh vì chúng có trọng lượng lớn, khó di dời và thời gian khô lâu. Nhưng nhờ vào tấm ga giường mà đệm hạn chế được các vết bẩn, bụi và dễ dàng hơn cho việc dọn dẹp. Một điều lưu ý rằng, cần thường xuyên giặt và thay drap để đảm bảo sức khỏe của bạn.

Vai trò của drap giường trong đời sống
Vai trò của drap giường trong đời sống

Với thời gian màu hè, lựa chọn chăn ga gối tencel sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ sâu giấc và ngon hơn. Bởi khi ngủ làn da chúng ta tiếp xúc với ga giường nay mang đến cảm giác êm ái, thư thái và tác động tích cực đến giấc ngủ của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những chất liệu khác như: Cotton, lụa Satin, lụa tơ tằm,…

Cách trải drap giường như thế nào để không nhăn ?

Những cách trải drap giường sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ đi sự khó chịu mỗi khi thay ga giường, giúp ga giường không bị nhăn hay xô lệch.  Trước khi thay ga mới bạn nên  bỏ những vật dụng có trên giường  và  chỉnh sửa đệm ngay ngắn và thay ga giường.

Cách trải ga giường như thế nào để không nhăn ?
Cách trải ga giường như thế nào để không nhăn ?

Sau đây là các bước đơn giản giúp bạn có tấm ga giường phẳng phiu, không nhăn nhúm:

– Dùng tấm ga giường thứ nhất lên giường sao cho mặt phải hướng lên trên và tiếp sau đó nếp gấp nằm giữa giường. Bạn hãy từ từ kéo tấm ga cho phẳng và xếp 4 góc giường thành góc 45 độ. Cho phần ga thừa vào dưới đệm sao cho gọn gàng.

– Đặt ga giường thứ 2 lên, chú ý hướng mặt trái lên trên và nếp gấp ở giữa, mép khăn chạm đầu đệm bên trên.

– Bạn cho chăn lên giường cách đầu giường khoảng 35 – 40cm, với mặt phải quay lên trên, 2 bên giường đều nhau.

– Đặt tiếp tấm ga trải giường thứ 3 lên, với mặt phải quay lên trên.

– Hãy gấp phần chăn phía đầu giường ngược ra ngoài, lưu ý chiều rộng khoảng 35 – 40cm, chú ý khoảng rộng dưới giường đủ đặt gối.

– Bạn hãy kéo tất cả chăn, ga cho thật thằng rồi làm góc giường thành 45 độ. Tiếp theo là cho tất cả phần khăn trải giường xuống dưới đệm.

Hi vọng, sau khi đọc đến những dòng cuối cùng trong bài viết này bạn đã có thể bỏ túi cho mình cách trải ga giường đúng cách. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về các dòng sản phẩm chăn ga gối, vui lòng liên hê:

Chuyên cung cấp gối thêu – chăn ga gối cao cấp

———————————————————————————————-

Showroom: Số 14 BT7, khu Biệt thự Văn Phú, Hà Đông, Hà Nộ

Hotline tư vấn 24/24: 094 800 2208 – 096 196 9900

Email: remxuatkhau@gmail.com

Tham khảo bài viết: