Có nên mua chăn ga gối thun lạnh cho mùa Hè không ?

Thứ Năm. 02/07/20

Chăn ga gối thun lạnh có thấm hút mồ hôi tốt không ? Để bảo quản chăn ga gối thun lạnh có khó không ? Đây là một số thắc mắc thường gặp nhất của khác hàng khi tìm hiểu về loại chất liệu chăn ga gối này cho mù hè này.

Để quyết định có nên mua chăn ga gối thun lạnh cho mùa hè không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạo của chất liệu vải này nhé !

Có nên mua chăn ga gối thun lạnh cho mùa Hè không ?
Có nên mua chăn ga gối thun lạnh cho mùa Hè không ?

Vải thun lạnh là gì ?

Vải thun lạnh là loại vải được làm từ 100% sợi PE (viết tắt của Polyester) – là chuỗi polyme kéo dài, kết quả từ phản ứng hóa học của axit và rượu. Sợi PE có 4 loại là sợi filament, sợi xơ, sợi thô và sợi fiberfill, tất cả 4 loại đều khác nhau cả về đặc điểm bên ngoài và công dụng. Với công nghệ tiên tiến ngày nay, để tăng độ co giãn và mềm mịn cho chất liệu vải thun lạnh thì có pha thêm Spandex với tỷ lệ 2-5%.

Vải thun lạnh là gì ?
Vải thun lạnh là gì ?

Đặc điểm vải thun lạnh:

  • Cảm nhận bằng thị giác: nhìn mịn có ánh nhẹ trên bề mặt vải
  • Cảm nhận bằng xúc giác: chạm bằng tay có cảm giác mát lạnh
  • Cảm nhận bằng tác động: vải ít nhăn, dễ dàng giặt sạch khi bị vấy bẩn và đặc biệt là không bám bụi và dễ ủi thẳng không cần dùng nhiều lực.

Mẹo nhận biết chăn ga gối thun lạnh ” Chuẩn ” đơn giản

Các sản phẩm chăn ga gối thun lạnh khi chạm vào có cảm giác mềm, mịn, mướt khi chạm tay vào. Không chỉ vậy, khi đặt chất liệu này dưới ánh sáng để kiểm tra xem độ đều của vải khi dệt có nghĩa là không có chỗ sáng chỗ tối và đặc biệt là không có nhiều hạt nếp nổi cộm trên bề mặt vải.

Những chất liệu dùng làm vỏ chăn ga gối đệm phổ biến
Những chất liệu dùng làm vỏ chăn ga gối đệm phổ biến

Khi dùng tay tác động lực lên vải, kéo vải về tất cả mọi hướng để xem độ đàn hồi của vải như thế nào, nếu sau khi kéo buông tay ra vải không bị lệch mà thu về hình dáng ban đầu thì đó là vải tốt. Tuy nhiên, khả năng hút ẩm thì chăn ga vải thun lạnh ít thấm hút. Nếu bạn muốn tìm sản phẩm có khả năng thấm hút hơn thì không nên bỏ qua các sản phẩm chăn ga gối lụa tơ tằm hay Lụa Tencel.

Hi vọng, những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu nhiều hơn về đặc điểm của chăn ga gối thun lạnh phù hợp cho bé. Nếu bạn có nhu cầu mua và tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ:

Showroom: Số 14 BT7, khu Biệt thự Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline tư vấn 24/24: 094 800 2208 – 096 196 9900

Tham khảo bài viết: